facebook

Giờ mở cửa: 12PM~07PM - Ngày nghỉ: Chủ Nhật

   SAOGIKU được ghép từ SAO, trong tiếng Nhật nghĩa là Trục (tức cần, thanh); còn GIKU (tức KIKU) nghĩa là Hoa Cúc - là biểu tượng của Thiên Hoàng Nhật Bản. Từ xưa, dòng họ MATSUMOTO tại Thành phố Takamatsu Tỉnh Kagawa trên đảo Shikoku thuộc Nhật Bản đã có một cửa hiệu nhỏ chuyên bán đồ câu phục vụ những kiểu câu cổ truyền của Nhật đã ghép SAO và GIKU thành bảng hiệu mang tên "Tiệm đồ câu SAOGIKU".
   Việc kinh doanh của Cửa hàng SAOGIKU không chỉ là mô hình kinh doanh gia truyền mà nơi đây cũng là cái nôi sản sinh ra những nghệ nhân chuyên chế tác cần câu truyền thống kiểu Nhật. Đến đời thứ 3 của dòng họ MATSUMOTO - ông MATSUMOTO ISAO, đã không chỉ quan tâm đến loại hình câu cá cổ điển Nhật Bản mà ông còn tích cực truyền bá kiểu câu Lure (câu bằng mồi giả), Fly (câu mồi côn trùng giả) và Sport Fishing (câu cá thể thao). Đó là vào cuối những năm 1970. Qua đó, cửa hàng đồ câu SAOGIKU đã trở thành cánh cửa mở ra cho trẻ em và dân câu tại vùng thôn quê xa xôi của nước Nhật được tiếp cận những lối câu cá phương Tây.
   Đồng thời, ISAO cũng tận tâm trong việc chế tác mồi giả và những đồ câu khác, chủ yếu là những con mồi Minnow be bé dùng để câu một loại cá sống trong những con suối nhỏ sâu trong lòng núi. Mà đó ko phải là thời người ta có thể dễ dàng tìm kiếm phương pháp làm mồi giả thông qua internet như bây giờ, nên ISAO đã phải tự mình tìm kiếm và thử nghiệm rất nhiều lần...
   Bằng thái độ làm việc nghiêm túc và chăm chỉ, cùng lợi thế sẵn có của bản thân như khiếu thẩm mỹ, sự khéo léo di truyền, vốn hiểu biết về đồ câu của con nhà nòi, sở thích đi câu và niềm đam mê to lớn đối với mồi giả... ISAO đã kết hợp với công nghệ hiện đại của nước Nhật, kỹ thuật chế tạo mồi giả của phương Tây để xây dựng nên một thế giới mồi giả của riêng mình từ góc xưởng trên căn gác nhỏ của cửa hàng SAOGIKU.            MATSUMOTO ISAO                                                     Tác phẩm của MATSUMOTO ISAO

   Đến ngày ISAO chính thức cho ra đời loạt mồi giả handmade mang tên HOTSHOT cũng là lúc chính những người trong nghề chế tạo mồi giả nhận ra trình độ chế tác của ISAO đã đạt tới đỉnh cao không đối thủ và HOTSHOT không phải là dụng cụ để câu cá đơn thuần nữa, đó là Tác phẩm nghệ thuật.
   Tuy nhiên, với tư cách của một nghệ nhân thực thụ, ISAO căm ghét thói khoa trương, lại vốn là người rất thích câu cá và uống rượu Sake, ISAO thường nói: "Tôi chế tạo mồi giả chỉ cần để đủ tiền mua rượu sake và đi câu". Đó là lý do số lượng sản phẩm ISAO làm ra không nhiều và HOT SHOT chỉ thuộc về những tay câu thực sự "mê đắm" môn câu cá bằng mồi giả.
   Ngày nọ, qua một bài viết giới thiệu HOTSHOT đăng trên chuyên san mồi giả, tất cả dân câu được biết đến những kiệt tác của ISAO, họ thực sự ngỡ ngàng về độ tinh xảo và tính thẩm mỹ của HOTSHOT và từ đó, việc được sở hữu mồi giả HOTSHOT trở thành niềm tự hào của rất nhiều người.
   Sau những tháng ngày cuồng nhiệt đó, tháng 3 năm 2006, ISAO đột tử khi mới 49 tuổi, lứa tuổi mà chỉ mới bắt đầu của một tài năng.
   Đáng buồn là trước đó vài năm, cha của ISAO cũng đã qua đời, còn bản thân ông cũng ko có gia đình riêng nên chỉ còn lại người mẹ già. Bà không thể một mình duy trì hoạt động kinh doanh của cửa hàng nên đã chọn giải pháp đóng cửa hiệu SAOGIKU.
   Đã 6 năm kể từ ngày ấy.
   Khi quyết định mở cửa hàng bán đồ câu tại Thành phố Hồ Chí Minh, tên gọi của cửa hàng đầu tiên được tôi nghĩ đến trong đầu là SAOGIKU.
   Từ những ngày còn là học sinh cấp 2, mỗi khi về quê nội tôi thường tới cửa hiệu SAOGIKU và được ISAO chỉ dạy cách sử dụng mồi giả, cách câu cá lóc bằng mồi giả và dĩ nhiên tôi cũng bị cuốn hút bởi hấp lực của HOTSHOT. Bây giờ, ngay cả khi nơi từng là cửa hiệu SAOGIKU đó đã biến thành Ngân hàng, tôi vẫn ao ước SAOGIKU phải được tiếp tục dù chỉ là một phần rất nhỏ còn sót lại - một cái tên. Tôi đã liên lạc với người còn lại duy nhất trong gia đình ISAO để xin phép và mẹ của ông đã rất hân hoan khi nghe ý định này, bà đồng ý cho tôi sử dụng thương hiệu "Cửa hàng đồ câu SAOGIKU"
   Tháng 7/2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh, cửa hàng SAOGIKU được "TÁI KHAI TRƯƠNG" để trở thành cửa hàng chuyên mồi giả.
   Trong bạt ngàn thương hiệu sản xuất ngư cụ Nhật Bản, cửa hàng chúng tôi sẽ cung cấp những sản phẩm đã được lựa chọn cẩn thận bảo đảm phù hợp với ngư trường Việt nam.
   Và không chỉ đơn giản là nơi kinh doanh đồ câu, cửa hàng chúng tôi còn mong muốn được là nơi kết nối bạn bè có chung sở thích câu cá; là nơi có thể vun đắp niềm đam mê; là nơi chia sẻ sự hiểu biết về thế giới mồi giả rộng lớn và tận hưởng niềm vui trong thế giới tuyệt vời đó...
   Ngày còn nhỏ, tôi đã xúc động khi được cửa hàng SAOGIKU dạy cho biết thế giới mồi giả rộng lớn đến thế nào. Khi lớn lên tôi bất ngờ thú vị với sức hấp dẫn sâu sắc của HOTSHOT... Và giờ đây, chúng tôi cũng muốn mang đến cho Quý khách hàng những cung bậc cảm xúc như tôi đã từng trải nghiệm ở cửa hàng SAOGIKU. 

Copyright © 2012 Saogiku. All rights reserved. Powered by Web7Màu.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
Địa chỉ: 868B Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, Tp.HCM
Đt: 0902.632.786
 
To report a website bug, please send email to address: developers.web7mau@gmail.com
uranus0207@gmail.com
Core Version: 1.6.0.0