facebook

Giờ mở cửa: 12PM~07PM - Ngày nghỉ: Chủ Nhật

MỘT SỐ LOÀI CÁ Ở MIỀN NAM THÁI LAN

23/09/2015 02:10 CH (Lượt truy cập: 43840)

Ngoài cá Lóc Bông, cũng có những loại cá có thể câu bằng mồi giả ở hồ phía Nam Thái Lan. Tôi sẽ giới thiệu một số đến mọi người.

1. Cá Chép Golden Masheer 

Rất dễ để câu cá Masheer nhỏ tại những con suối chảy vào hồ này. Nhưng rất hiếm khi gặp những con cá lớn. Chúng tôi thường dùng mồi Minnow để câu, cá Masheer có vây rất cứng nên khả năng chiến đấu với kẻ thù rất tốt. Loại cá này có thịt rất ngon cho nên, hiện tại nhiều cần thủ tại Thái Lan và Malaysia săn câu cá Masheer khiến số lượng cá đã giảm nhanh chóng.


2. Hampara Barb (Cá ngựa Nam)

Mục tiêu khác khá tốt để câu bằng mồi giả. Chúng rất hung hăng nên chúng ta có thể đánh bằng mồi trên bề mặt nước như Popper. Ở hồ này có cá kích cỡ lớn, tầm khoảng 4kg. Nếu như bạn muốn đánh cá lớn thì nên sử dụng mồi Crank Bail tại các con sông sau những cơn mưa lớn vì loại cá này dường như sống trong nước bùn.


3. Cá Lóc Rừng, cá Lóc Splendid (Channa Lucius)

Đây cũng là một loại thuộc họ cá Lóc. Trên thân chúng có các hoa văn độc đáo. Những đặc điểm và kích thước của loài cá này tương tự như loài cá Lóc Murrel nhưng rất khó để câu được nó. Do đó, khi câu được loại cá bí ẩn này các cần thủ có cảm giác thật vui.


4. Malayan Leaffish (Pristolepis fasciatus)

Khi cảm thấy khó khăn để câu cá Lóc Bông thì chúng tôi thường sẽ đổi dụng cụ sang dòng Ultra-Light, cảm nhận cái cảm giác khi cá cắn câu. Những con mồi Minnow nhỏ sẽ phù hợp cho các loại cá nhỏ. Chúng thì rất “tò mò” và dễ dàng bị những con mồi thu hút, nhưng đồng thời chúng cũng rất thông minh, không hề dễ dàng để chúng cắn mồi. Đây là điều thú vị để câu cá loại này.


5. Cá Lóc Murrel (Channa Striata)

Hầu hết các cần thủ Việt Nam sẽ biết đến loại cá Lóc này. Nhưng tại hồ này, cá Lóc Rừng lại có nhiều hơn cá Lóc Murrel. Mùa khô là mùa thích hợp nhất để câu nó. Khoảng từ tháng Tư hoặc tháng Năm.


TOSHI

Các tin / bài viết cùng loại:
Copyright © 2012 Saogiku. All rights reserved. Powered by Web7Màu.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
Địa chỉ: 868B Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, Tp.HCM
Đt: 0902.632.786
 
To report a website bug, please send email to address: developers.web7mau@gmail.com
uranus0207@gmail.com
Core Version: 1.6.0.0